Thị trường chứng khoán đã có mặt tại Việt Nam gần 20 năm. Nhưng cho tới 2019, số người tham gia thị trường chứng khoán mới chỉ 1-2% dân số. Một trong những lý do khiến thị trường chứng khoán khó đến gần với người dân, và người dân khó tiếp cận kênh đầu tư này, là bởi mọi người nghĩ rằng đây là kênh đầu tư rủi ro và đòi hỏi kiến thức tài chính sâu rộng. Nhiều người đã tham gia rồi thua lỗ bỏ cuộc, nhiều người tham gia lâu rồi vẫn chưa tìm được cách để chiến thắng trên thị trường chứng khoán, và rất nhiều người muốn tham gia nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Nhiều người tìm tới các khóa học đầu tư chứng khoán nhưng chưa biết đâu là nơi có chất lượng đào tạo tốt. Dưới đây là top 10 khóa học đầu tư chứng khoán tốt nhất Việt Nam hiện nay, một số mình đã từng học qua, một số do tổng hợp lại từ các network khá nổi tiếng ở Việt Nam là kyna.vnedumallunica:

1.      KHÓA HỌC NHẬP MÔN CHỨNG KHOÁN VÀ TRỞ THÀNH TRADER CHUYÊN NGHIỆP CỦA STOCK FARMER GROUP

Stock Farmer Group là công ty chuyên đào tạo kiến thức đầu tư chứng khoán cho hầu hết mọi đối tượng: người chưa biết gì về chứng khoán, người mới đầu tư, nhà đầu tư lâu năm chưa thành công, nhà đầu tư giá trị hoặc lướt sóng, nhân viên môi giới muốn có thêm kiến thức tư vấn đầu tư. Trong khoảng 3h, học viên sẽ biết cách hình thành một chiến lược đầu tư, từ phân tích vĩ mô, cơ bản để chọn ra nhóm ngành tăng trưởng đầu tư cho cả năm; phân tích kỹ thuật để chọn thời điểm mua/ bán từ đầu sóng đến đỉnh, biết quản trị danh mục và cảm xúc khi đầu tư.

Ưu điểm:

–          Nội dung và cách truyền đạt đơn giản dễ hiểu, chi tiết từng li từng tí, chất lượng cao, sâu rộng, đầy đủ

–         Thời lượng ngắn: 3 tiếng

–          Thời gian học linh động theo sắp xếp của học viên

–          Học 1 kèm 1 với giảng viên, có hỗ trợ training online từ xa. –

  • Học viên được giải đáp tất cả các câu hỏi

–          Kèm cặp quá trình thực hành đầu tư sau training 1-2 tháng

–          Học phí cực rẻ: 500,000 đồng so vớí sự gia sư của giảng viên.

Nhược điểm:

–          Nhược điểm lớn nhất là rất tốn công sức, học phí rẻ nên không biết họ có duy trì được nhiều năm không, hoặc sau này có thay đổi gì không. Đây là nơi duy nhất dạy 1 kèm 1 và thời gian học linh động. Các nơi khác mình thấy người ta cùng nhiêu đó nội dung mà chia nhỏ ra nhiều khóa, mỗi khóa nhiều buổi, lớp đông học viên, địa điểm và thời gian cố định, với học phí mỗi khóa hàng chục triệu.

“Không ai sống đủ lâu để học mọi thứ mình cần phải học từ điểm đầu tiên. Để thành công, chúng ta tuyệt đối phải tích cực đi tìm những người đã trả giá để học những điều chúng ta cần nhằm đạt được mục tiêu của mình” (Brian Tracy). Học chứng khoán với Stock Farmer Group chính là học những thứ cần và đủ từ những người đã trả giá để có được kiến thức truyền lại cho người đi sau. Bạn có thể đăng ký học trên website của họ: stockfarmer.vn

2. KHÓA HỌC ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH: PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO CỦA KYNA.VN

Tác giả: Lê Hoài Ân

Thời lượng: 5 giờ

Thời gian và địa điểm học: Trung tâm chọn tại thời điểm cố định cụ thể

Sốlượng học viên: hơn 20 người

Giá: 700.000 đồng

Nhà cung cấp: Kyna.vn

Lĩnh vực: Đầu tư tài chính – Chứng khoán

Khóa này mình đã học qua và thật sự đây là khóa học đáng giá cho những bạn lựa chọn phương pháp phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán. Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ nâng cao kỹ năng phân tích doanh nghiệp, đánh giá được doanh nghiệp có hoạt động tốt hay không? Dự báo được tương lai của doanh nghiệp.

Đây là khóa học đầu tư tài chính chất lượng dành cho các bạn phân tích doanh nghiệp, đầu tư chứng khoán, sinh viên mới ra trường, đang đi làm và muốn khẳng định vị trí của bản thân trong mắt của lãnh đạo. Giảng viên Lê Hoài Ân có những ví dụ rất cụ thể, phân tích dễ hiểu, đảm bảo bạn sẽ hài lòng tuyệt đối với khóa học tuyệt vời này.

3. KHÓA HỌC ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH: PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CỦA KYNA.VN

Tác giả: Jennifer Trần

Thời lượng: 15 giờ

Thời gian và địa điểm học: Trung tâm chọn tại thời điểm cố định cụ thể

Số lượng học viên: hơn 20 người

Giá: 500.000 đồng

Nhà cung cấp: Kyna.vn

Lĩnh vực: Đầu tư tài chính – Chứng khoán

Phân tích cơ bản tuy rất tiềm năng và có cơ hội kiếm được lợi nhuận cực cao trên sàn chứng  khoán. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức và kỹ năng để có thể phân tích cơ bản.

Khi đó, phân tích kỹ thuật là lựa chọn đúng đắn dành cho những nhà đầu tư không xuất phát từ dân kinh tế. Phân tích kỹ thuật dễ dàng hơn nhiều so với phân tích cơ bản và nếu bạn áp dụng tốt, có thể kiếm được rất nhiều tiền từ thị trường chứng khoán. Ngay cả bạn là người ưa thích phương pháp phân tích cơ bản, bạn cũng cần biết đôi chút về phân tích kỹ thuật để lựa chọn điểm mua phù hợp.

Giảng viên là một người am hiểu về thị trường, thực tế tham gia tại thị trường Việt Nam, kiến thức rất sâu về các phương pháp giao dịch, do đó bạn sẽ được cung cấp đầy đủ và trọn vẹn kiến thức cũng như kinh nghiệm chinh chiến của cô trong khóa học này.

Với cấu trúc bài giảng chuyên nghiệp, những video hướng dẫn cụ thể, thời lượng bài giảng lớn, mình tin chắc đây là một trong những khóa học đáng giá nhất bạn nên mua. So với nhiều “chiên da” dởm bán khóa học vài chục triệu đồng thì đây quả là một khóa học quá hời. Mình không chắc khóa học sẽ có giá rẻ như thế này trong bao lâu nữa.

4. KHÓA HỌC ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH: TỰ DO TÀI CHÍNH CÙNG CHỨNG KHOÁN CỦA UNICA

Tác giả: Đặng Trọng Khang

Thời lượng: 4 giờ 27 phút

Thời gian và địa điểm học: Trung tâm chọn tại thời điểm cố định cụ thể

Số lượng học viên: hơn 20 người

Giá: 600.000 đồng

Nhà cung cấp: Unica

Lĩnh vực: Đầu tư tài chính – Chứng khoán

Đặng Trọng Khang là người có thâm niên đầu tư thực tế 12 năm trong thị trường chứng khoán từ 2006 – 2017: chuyên gia chứng khoán tại NIK Capital, trưởng VPDD Bình Dương – Cty chứng khoán Vietcombank, người đầu tiên chia sẻ về Phương pháp đầu tư chứng khoán theo Luật Nhân Quả – Causality Investing.

Từ 2014 đến nay, đã chia sẻ cho hơn 6000 lượt người về đầu tư chứng khoán, hơn 300 thành viên tham gia vào khóa đào tạo chuyên sâu nhất, là diễn giả về đầu tư cổ phiếu được đánh giá cao tại Việt Nam

Mỗi giảng viên có một ưu thế và mô hình phân tích yêu thích do đó nếu bạn là người yêu thích các phương pháp giao dịch khác nhau, bạn cần tìm đọc nhiều sách từ nhiều tác giả khác nhau.

Các khóa học cũng vậy, nếu bạn muốn tích lũy nhiều kiến thức và kinh nghiệm bạn cần học kiến thức của càng nhiều người càng tốt.

Mình khuyên các bạn nên học những khóa mang tính ứng dụng cao, lựa chọn giảng viên là những người đã, đang tham gia thị trường. Mình không tin tưởng những người chưa làm gì với thị trường nhưng tuyên bố như đúng rồi.

Khóa học đầu tư tài chính mang tính ứng dụng cao này của Unica sẽ mang đến cho bạn nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên nếu bạn chưa có nền tảng cơ bản thì mình khuyên bạn nên học khóa 1, 2 và khóa 3. Mình không đánh giá cao các khóa của Unica nếu đem so sánh chúng với Kyna hay Edumall.

5. KHÓA HỌC ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH: TÀI CHÍNH – KẾ TOÁN – THUẾ KHỞI NGHIỆP CỦA KYNA.VN

Tác giả: Bùi Thị Lệ Phượng

Thời lượng: 2 giờ

Thời gian và địa điểm học: Trung tâm chọn tại thời điểm cố định cụ thể bạn sắp xếp time đến học

Số lượng học viên: hơn 20 người

Giá: 500.000 đồng

Nhà cung cấp: Kyna.vn

Lĩnh vực: Đầu tư chứng khoán

Thật sự nếu bạn muốn phân tích tốt một công ty thì bạn cần hiểu báo cáo tài chính của chúng. Và muốn hiểu báo cáo tài chính bạn cần biết nhiều về kế toán, càng nhiều càng tốt. Khoá học bao gồm những nội dung liên quan tới các quy trình tài chính, kế toán và thuế cho những doanh nghiệp mới đi vào hoạt động.

Giúp các bạn hiểu hơn những sắc thuế của doanh nghiệp, những thủ tục ban đầu khi đăng kí thuế. Với 10 bài học phần học, bạn có thể phát hoạ ra bức tranh toàn cảnh về những việc sẽ phải làm nhằm bảo đảm quá trình hoạt động của doanh nghiệp diễn ra xuyên suốt và tuân thủ theo quy định của pháp luật. Từ đó giúp các bạn chú tâm hơn trong việc biến ý tưởng Start Up thành công ơn, đáp ứng kì vọng của bản thân và nhà đầu tư.

Mình khuyên các bạn nên học thật nhiều về kế toán nếu muốn trở thành một nhà đầu tư lão luyện, mình từng đi tìm học những khóa học về kế toán ứng dụng hay khóa học về đầu tư tài chính ứng dụng, nhưng thật sự ở Việt Nam giá của chúng quá chát.

Những khóa học hay dành cho dân kế toán có giá trên trời, kể từ khi mình biết các trang giáo dục trực tuyến như Kyna.vn, edumall, Topica hay mới nhất là Unica, mình có thể mua những khóa học tuyệt vời này và học mọi lúc mà không tốn nhiều tiền.

Nếu bạn muốn khởi đầu đầu tư, thứ mình khuyên các bạn đầu tiên là đọc hiểu các con số tài chính, chúng không phải là tiền nhưng nhờ hiểu chúng, bạn sẽ tạo ra tiền từ đó. Các khóa học của Kyna bao giờ cũng hấp dẫn và đáng đồng tiền, vì vậy đây là khóa học về kế toán bạn không thể bỏ qua nếu bạn đang tìm cách hiểu các báo cáo tài chính.

6. KHÓA HỌC ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH: NHẬP MÔN CHỨNG KHOÁN CỦA ĐẶNG TRỌNG KHANG TỪ UNICA

Tác giả: Đặng Trọng Khang

Thời lượng: 4 giờ 30 phút

Thời gian và địa điểm học: Trung tâm chọn tại thời điểm cố định cụ thể

Số lượng học viên: hơn 20 người

Giá: 600.000 đồng

Nhà cung cấp: Unica

Lĩnh vực: Đầu tư chứng khoán

Nhiều người thường hỏi mình đầu tư chứng khoán là như thế nào? Bắt đầu từ đâu? Tạo tài khoản ra sao? Vào lệnh thế nào? Mua bán chứng khoán như thế nào?

Những câu hỏi này mình dự định sẽ viết trong bài hướng dẫn đầu tư chứng khoán, thế nhưng để hiểu rõ và đầu tư bài bản bạn cần tham gia những khóa học vì nó trực quan hơn bài viết nhiều. Khóa học nhập môn chứng khoán này sẽ giúp những nhà đầu tư mới hiểu rõ các khái niệm, cách giao dịch… để có thể bước chân vào thị trường đầy tiềm năng: Chứng khoán.

Khóa học “Nhập môn chứng khoán” sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về thị trường chứng khoán, tìm kiếm cơ hội làm giàu từ chứng khoán và đồng thời giảm thiểu những thua lỗ, rủi ro, cung cấp cho bạn tư duy đúng trong đầu tư chứng khoán.

7. KHÓA HỌC ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH: CHỨNG KHOÁN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CỦA TRẦN QUANG VINH TỪ EDUMALL

Tác giả: Trần Quang Vinh

Thời lượng: 2 giờ 56 phút

Thời gian và địa điểm học: Trung tâm chọn tại thời điểm cố định cụ thể

Số lượng học viên: hơn 20 người

Giá: 599.000 đồng

Nhà cung cấp: Edumall

Lĩnh vực: Đầu tư tài chính – Chứng khoán

Đôi nét về tác giả khóa học Trần Quang Vinh

– Từ tháng 1/2007 đến tháng 4/2007: nhân viên môi giới CTCP Chứng khoán APEC.

– Từ tháng 4/2007 đến tháng 10/2008: trưởng nhóm môi giới – CTCP Chứng khoán FPT.

– Từ tháng 10/2008 đến tháng 9/2017: Phó giám đốc bộ phận môi giới Chứng khoán – CTCP Chứng khoán FPT.

– Từ 01/10/2017 đến nay: Phó giám đốc khối tư vấn đầu tư – CTCP Chứng khoán FPT.

– Kinh nghiệm: tham gia đầu tư thị trường chứng khoán từ năm 2000 (tính đến nay đã gần 18 năm) và trở thành nhân viên công ty chứng khoán từ tháng 1/2007. Ở vị trí nhà đầu tư cũng như chuyên gia tư vấn đầu tư anh đã có rất nhiều bài học thành công lẫn thất bại trên thị trường chứng khoán. Quá trình đó giúp anh đã xây dựng được cho mình công thức đầu tư hiệu quả và an toàn.

– Đã đào tạo cho trên 2000 nhà đầu tư tham gia tìm hiểu và trở thành nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Vì sao bạn cần tham gia vào khóa học đầu tư chứng khoán này

Theo thống kê, khoảng 80% người đầu tư chứng khoán bị thua lỗ. Vậy 20% còn lại thì sao? Họ có kết quả đầu tư vượt trội với lượng tiền lãi rất lớn.

Trong quá trình tư vấn đầu tư, tôi đã gặp được rất nhiều nhà đầu tư giỏi và thành công. Điểm đặc biệt ở chỗ những nhà đầu tư đó nhiều người không phải là các chuyên gia tài chính, kinh tế. Điểm chung của họ là cách tư duy khác biệt và nhìn nhận vấn đề trên thị trường chứng khoán.

Khóa học này được xây dựng với mong muốn giúp cho nhiều nhà đầu tư có thể lọt vào nhóm 20% nhà đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán. Nội dung của khóa học sẽ bao gồm những kiến thức cơ bản và cách tư duy khác biệt của những nhà đầu tư thành công.

Lợi ích từ khóa học

Khóa học sẽ giúp cho học viên:
+ Nắm được các bước để tham gia thị trường chứng khoán.
+ Cách tìm kiếm và phân tích thông tin trên thị trường chứng khoán.
+ Lựa chọn được các cổ phiếu tốt.
+ Nắm được nguyên tắc quản trị danh mục đầu tư.

8. KHÓA HỌC ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH: CHIẾN LƯỢC TÀI CHÍNH CỦA TIẾN SĨ LÊ THẨM DƯƠNG TỪ EDUMALL

Tác giả: Ts Lê Thẩm Dương

Thời lượng: 2 giờ 43 phút

Thời gian và địa điểm học: Trung tâm chọn tại thời điểm cố định cụ thể

Số lượng học viên: hơn 20 người

Giá: 499.000 đồng

Nhà cung cấp: Edumall

Lĩnh vực: Đầu tư tài chính – Chứng khoán

Nhắc đến tiến sĩ Lê Thẩm Dương hẳn ai cũng biết, người ta còn nhớ đến thầy qua cách giảng bài rất riêng và lôi cuốn.

Nếu bạn là fan hâm mộ của thầy, bạn không thể bỏ qua khóa học đầu tư tài chính tuyệt vời này.

LỢI ÍCH TỪ KHÓA HỌC

  • Đọc và hiểu các báo cáo tài chính
  • Có khả năng đánh giá tài chính của công ty
  • Hiểu và thực hiện các chiến lược tài chính phù hợp với nhu cầu thực tế

Ngoài Kyna, mình rất thích những khóa học từ Edumall vì giảng viên của 2 trung tâm đào tạo trực tuyến này đa phần có kiến thức sâu và đã được khẳng định trong quá khứ.

Cho dù là nhà đầu tư cá nhân hay tổ chức, bạn cũng cần có một chiến lược tài chính dài hơi. Nó sẽ đảm bảo cho bạn đi đúng hướng. Một khóa học cực hay từ Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, mình khuyên các bạn nên tham gia, giá của nó cũng khá dễ chịu cho những người mới.

9. KHÓA HỌC ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH: TỰ TIN PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH CỦA EDUMALL

Tác giả: Topica Uni

Thời lượng: 2 giờ 50 phút

Thời gian và địa điểm học: Trung tâm chọn tại thời điểm cố định cụ thể

Số lượng học viên: hơn 20 người

Giá: 299.000 đồng

Nhà cung cấp: Edumall

Lĩnh vực: Đầu tư tài chính – Chứng khoán

Khóa học “Phân tích báo cáo tài chính” sẽ trang bị cho bạn kỹ năng để đọc hiểu được các báo cáo tài chính. Bạn sẽ được chỉ dẫn cách đánh giá tình hình chính xác dựa trên những con số, đồng thời nhận định chất lượng hiệu quả hoạt động của một doanh nghiệp đó.

Nội dung khóa học được trình bày khoa học, gồm một số nội dung chính:

Phân tích báo cáo tài chính là gì?

Tại sao phải phân tích báo cáo tài chính?

Phân tích báo cáo tài chính như thế nào?

Phân tích bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh, kết lưu chuyển tiền tệ.

Xác định khả năng trả lãi, khả năng sinh lời để ra quyết định kinh doanh.

Thực hành phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

Cho dù bạn là nhà quản lý muốn hiểu rõ tình hình sức khỏe tài chính doanh nghiệp mình hay chỉ đơn giản là sinh viên khối ngành Kinh tế – Tài chính muốn trau dồi kỹ năng để tìm kiếm công việc tương lai phù hợp, khóa học Phân tích báo cáo tài chính cũng đảm bảo đáp ứng kiến thức cho mọi nhu cầu của bạn.

Sau khi hoàn thành khóa học đầu tư tài chính này bạn sẽ tự tin đưa ra những đánh giá tài chính của riêng bạn!

Giữa phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản mình vẫn hấp dẫn với phương pháp đầu tư cơ bản hơn. Vì mình thích đầu tư vào nội tại của công ty hơn là dựa vào đám đông để hành động.

Nắm được báo cáo tài chính, hiểu chúng bạn sẽ có được rất nhiều tiền và quan trọng hơn, bạn biết mình đang làm gì.

Do đó khi hiểu báo cáo tài chính bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều vào những khoản đầu tư của bạn. Các bạn nên đọc càng nhiều báo cáo tài chính càng tốt, học phân tích chúng càng nhiều càng tốt.

Đây là một trong những lời khuyên của nhà đầu tư vĩ đại Warren Buffet. Và thực tế ông cũng đã hành động như vậy, vì thế nếu muốn trở nên vĩ đại hơn bạn cần đầu tư vào việc phân tích báo cáo tài chính.

10. KHÓA HỌC ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH: PHÂN TÍCH HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA EDUMALL

Tác giả: Topica Uni

Thời lượng: 1 giờ 34 phút

Thời gian và địa điểm học: Trung tâm chọn tại thời điểm cố định cụ thể

Số lượng học viên: hơn 20 người

Giá: 299.000 đồng

Nhà cung cấp: Edumall

Lĩnh vực: Đầu tư tài chính – Chứng khoán

Các hoạt động kinh doanh mang tính đặc thù và muôn hình vạn trạng, vậy làm thế nào để biết được hoạt động kinh doanh diễn ra như thế nào? Sắp đến nó sẽ diễn biến ra sao và có thể dự báo chúng hay không?

Phân tích hoạt động kinh doanh sẽ mang lại cho bạn sự tự tin trong hoạt động đầu tư. Và đó là lý do mình khuyên bạn nên sở hữu khóa học này.

LỢI ÍCH TỪ KHÓA HỌC ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH “PHÂN TÍCH HOẠT ĐỘNG KINH DOANH”

  • Hiểu được khái niệm, ý nghĩa và đối tượng của phân tích hoạt động kinh doanh.
  • Nắm được các phương pháp phân tích hoạt động kinh doanh.
  • Hiểu và vận dụng linh hoạt các phương pháp phân tích hoạt động kinh doanh trong thực tế.
  • Nắm được nội dung các bước trong trình tự tiến hành phân tích hoạt động kinh doanh.
  • Nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của cá nhân nói riêng và của doanh nghiệp nói chung.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: