Đầu tư chứng khoán là một cuộc chơi không hề dễ dàng. Theo thống kê, có đến hơn 80% các nhà đầu tư thất bại trên thị trường và điều đó cũng đồng nghĩa với 20% còn lại gia tăng thu nhập tài sản. Một con số vô cùng chênh lệch.

Nhưng, vì sao lại vậy??

  • Muốn kiếm tiền thông qua đầu tư chứng khoán một cách nhanh chóng, dễ dàng

Mong muốn kiếm tiền nhiều, nhanh mà thiếu sự hiểu biết, thiếu sự chuẩn bị, thiếu phương pháp chuẩn và không kỷ luật sẽ khiến bạn phải trả giá. Nhiều khả năng bạn sẽ mua một cố phiếu khi đang ở đỉnh và cắt lỗ quá chậm chạp khi mã cổ phiếu đó lao dốc.

  • Đầu tư chứng khoán: Cố chấp giữ cố phiếu thua lỗ vì hy vọng nó sẽ tăng trở lại

Nhiều nhà đầu tư quyết định giao dich dựa trên cảm tính. Cổ phiếu mua bị lỗ, tới 7-8% không bán, 15% tiếp tục giữ, tới khi lỗ 30% thì bị chai lì cảm xúc, không muốn bán nữa. Và họ cứ chờ đợi đến một ngày đẹp trời nào đó, giá sẽ lại trở lại.

Có thể, nhưng điều đó rất ít khi xảy ra.

Họ không hiểu rằng, mọi cổ phiếu đều có tính đầu cơ  và ẩn chưa nhiều rủi ro. Chưa kể, để biết được giá của mã cổ phiếu đó sẽ như thế nào trong tương lai, các nhà đầu tư cần kiến thức thật chắc và kinh nghiệm để phán đoán. Điều mà các nhà đầu tư non trẻ chưa thể có.

  • Nhà đầu tư chỉ tập trung vào tìm kiếm cơ hội thay vì phát triển bản thân

Trên thị trường, người ta cứ mải mê đi tìm kiếm cơ hội đầu tư, nhưng lại ít khi tìm kiếm các cơ hội để học tập và nâng cao kiến thức. Ra chợ người ta có thể mặc cả từng đồng từng hào, nhưng lên thị trường hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng được ra quyết định một cách vội vàng.

80% thời gian của những nhà đầu tư cá nhân, những người thích lướt sóng là theo dõi bảng điện, đọc các diễn đàn, group chat… trong khi đó có chưa đến 20% thời gian là nghiên cứu về doanh nghiệp.

Nhiều người sợ mất cơ hội lao vào mua cổ phiếu, đến khi cổ phiếu bắt đầu giảm mới bắt đầu quay sang đọc báo cáo tài chính, và lục lại lịch sử doanh nghiệp…

Vì vậy, nếu muốn kiếm tiền từ thị trường, cách duy nhất mà nhà đầu tư cần làm là liên tục phát triển kinh nghiệm và kiến thức.

Bản thân những đồng sáng lập của SFG khi chập chững bước vào thị trường cũng đã từng thua lỗ rất nhiều. Nhưng các bạn biết đấy, cách học nhanh nhất là trả giá bằng tiền, không có những va vấp thực tế thì sẽ không có những chiến binh mạnh mẽ của SFG ở lại với thị trường đến tận bây giờ. Chỉ với 500.000đ nhà đầu tư đã có được 2 LỢI THẾ RẤT LỚN:

+) Tiết kiệm hàng chục triệu, trăm triệu học phí trả cho thị trường chứng khoán

+) Có riêng cho bản thân một phương pháp đầu tư chuyên nghiệp, dễ hiểu, dễ áp dụng. Là tài sản quý giá của nhà đầu tư trên suốt chặng đường đầu tư tài chính này.

SFG chắc chắn đây là chi phí QUÁ RẺ so với những gì mà bạn nhận được. Đừng để thua lỗ như một thói quen. Đầu tư chất xám với chỉ 500.000 ngay hôm nay…

“Hãy đầu tư vào bản thân và đầu tư vào bản thân là sự đầu tư tốt nhất. Vì suy cho cùng, con người làm ra tiền bạc, chứ tiền bạc không làm ra con người”

-Warren Buffet-


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: